Home Khám Phá Nhật Bản Quy định mới khi đi Shinkansen tại Nhật

Quy định mới khi đi Shinkansen tại Nhật

305
0
Quy định mới khi đi Shinkansen tại Nhật
Quy định mới khi đi Shinkansen tại Nhật

Shinkansen – Tàu cao tốc, phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới. Không chỉ tốc độ mà chất lượng tàu cũng rất tốt. Dù tốc độ tàu rất cao nhưng tàu chạy êm đến mức bạn không hề cảm thấy gì cả. Lúc chạy tàu không bị lắc, đem lại cảm giác yên tâm tuyệt đối cho hành khách

Từ tháng 5 năm 2020, quy định về hành lý sẽ có sự thay đổi. Những hành lý loại lớn phải được đăng ký trước. Đối tượng của quy định này là hành lý có tổng chiều cao, chiều dài, chiều rộng vượt quá 160cm.

Các Vali loại lớn cũng được liệt vào dạng này. Bạn vẫn có thể mang hành lý miễn phí lên tàu như trước kia, thế nhưng trong trường hợp không đăng ký trước sẽ bị mất 1000 yên phí dịch vụ.

Đầu tiên quy định đặt chỗ sẽ được áp dụng cho Tokaido, Sanyo Shinkansen và Kyushu Shinkansen. Chỉ những người đã đăng ký hành lý lớn mới được phép để hành lý ở ghế sau cùng dành dùng để chứa hành lý miễn phí.

Nhiều Shinkansen tận dụng không gian của bồn rửa và tạo ra các kho hành lý nhằm mục đích giúp hành khách di chuyển thoải mái trên tàu dù hành lý di chuyển cồng kềnh.

Shinkansen không chỉ thay đổi bên trong. Tốc độ tối đa của phương tiện Shinkansen hiện tại là 320km/ h. Năm 2020 cũng là năm chứng kiến sự ra đời của N700S, phương tiện giao thông dự đoán có tốc độ vượt bậc, có khả năng vượt quá tốc độ 320km/ h hiện tại.

Sự thay đổi quy định là một trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo và số lượng khách du lịch nước ngoài ngày càng tăng.

Nếu bạn mang theo một hành lý lớn, hãy kiểm tra kích thước của hành lý và đặt chỗ trước. Ngoài ra, các trạm đo có thể đo hành lý được lắp đặt tại các trạm trên Tokaido Shinkansen.

Nếu bạn không đặt chỗ cho khu vực lưu trữ hành lý, nhưng hành lý tương ứng với hành lý quá khổ, bạn có thể thay đổi chi tiết đặt chỗ tại dịch vụ đặt chỗ trực tuyến, máy bán vé, phòng vé, v.v.

Ngoài ra, nếu bạn mang thêm hành lý lớn vào xe mà không đặt trước, bạn sẽ phải trả một khoản phí 1000 yên bao gồm thuế và lưu trữ hành lý ở nơi được chỉ định bởi phi hành đoàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.