Home Khám Phá Nhật Bản Lễ hội Sanno

[Lễ hội mùa hè] Lễ hội Sanno

404
0
Lễ Hội Sanno

Sanno Matsuri nổi tiếng là một lễ hội của Shogun được phép vào vùng Edo Castle trong thời kỳ Edo (1603-1867) cùng với Kanda Matsuri.

Đây cũng là một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản. Lễ hội chính được gọi là jinkosai diễn ra vào giữa tháng sáu trong mỗi năm khác nhau tùy theo lịch Tây phương.

Sức thu hút chính của lễ hội là jinkosai, đám rước với 500 người trong trang phục truyền thống, 3 mikoshi (đền thờ di động) chở linh hồn các vị Shinto diễu hành gần 20 cây số trong suốt 9 tiếng đồng hồ trong ngày lễ chính, ngày 15 tháng 6.

Lễ hội Sanno
Lễ hội Sanno

Đám rước rời đền Hie, nơi thờ thần đạo Shinto và Ōyamakui-no-kami – vị “thành hoàng làng” của Tokyo để diễu hành khắp quận Chiyoda của Tokyo, sau đó dừng tại cung điện hoàng gia Tokyo vào đúng giữa trưa để các chủ lễ vào hoàng cung cầu nguyện cho hoàng đế và hoàng gia.

Đây là niềm vinh dự lớn cho các chủ lễ và là truyền thống có từ thời kỳ Edo (1603-1867) và được giữ cho đến ngày nay.

Lễ rước ở lễ hội

Trong thời gian diễn ra lễ hội, tại đây còn tổ chức các hoạt động văn hoá như trà đạo, nghệ thuật diễn xướng truyền thống, nghệ thuật cắm hoa Ikebana… để giới thiệu văn hoá truyền thống Nhật Bản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.