Home Các Trường Tại Nhật Bản Các Trường Nhật Ngữ Osaka Học viện Nhật ngữ thương mại và du lịch Osaka

[Review] Học viện Nhật ngữ thương mại và du lịch Osaka

262
0

I/ Giới thiệu chung

Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật sau Tokyo. Là điểm dừng chân du lịch của nhiều khách tham quan trong và ngoài nước. Bạn sẽ đến đây bằng sân bay quốc tế Kansai. Vô vàn các điểm tham quan du lịch ở thành phố này đang chờ đón bạn như thành cổ Osaka, Universal studio, KAIYUKAN (một trong những thủy cung lớn nhất thế giới), TSUTENKAKU(ngọn tháp biểu tượng của Osaka), công viên BAMPAKU,…

Osaka – một trung tâm của nền kinh tế Nhật Bản với sự phát triển thương mại, được cho là “nhà bếp của thế giới”. Cùng với kinh tế, văn hóa ẩm thực cũng được phát triển, nó được gọi là “thành phố của ẩm thực”. Để thưởng thức hương vị của Nhật Bản, Osaka thực sự là một nơi lý tưởng.

Ngay gần Osaka là Nara và Kyoto, nơi có rất nhiều đền chùa được coi là di sản văn hóa và thiên nhiên của thế giới. Vì thế, Học viện Nhật ngữ thương mại và du lịch Osaka là nơi thích hợp nhất để bạn có thể vừa học tiếng Nhật vừa hiểu thêm về văn hóa cũng như lịch sử của đất nước này.

II/ Ưu điểm khi học tập tại trường

  • Bố trí lớp học hợp lý : Nhà trường sắp xếp lớp học căn cứ theo kết quả của kì thi đầu vào. Nhà trường sẽ tập trung ý kiến của giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp rồi từ đó sẽ có những suất học bổng dành cho những học sinh xuất sắc, có nỗ lực trong học tập. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở các lớp học đặc biệt dạy các môn học cơ bản.
  • Giảng dạy chú trọng vào ứng dụng thực tiễn: Để đào tạo ra nguồn nhân lực, nhà trường không chỉ dạy mỗi tiếng Nhật mà vào ngày 25 hàng tháng, nhà trường còn tổ chức buổi học về quy tắc ứng xử. Bên cạnh đó còn tổ chức các buổi nói chuyện gặp gỡ đầu năm học dành cho học sinh mới nhập học.
  • Hỗ trợ tích cực đời sống du học sinh: Để học sinh có thể an tâm trải qua cuộc sống du học, phía nhà trường có đội ngũ nhân viên chuyên trách của mỗi nước trợ giúp những khó khăn trong cuộc sống cho học sinh.
  • Chế độ học bổng: Đối với học sinh thi đỗ vào các trường đại học quốc lập, công lập, nhà trường có dành suất học bổng 20000 yên cho mỗi học sinh. Đối với những học sinh có thành tích học tập tốt, thái độ học tập nghiêm túc cần hỗ trợ về mặt kinh tế, nhà trường có chế độ miễn giảm học phí. Ngoài ra, còn có rất nhiều suất học bổng từ các cơ quan hỗ trợ học sinh Nhật Bản.
  • Kí túc xá thuộc quyền sở hữu của nhà trường: Để hỗ trợ cuộc sống cho học sinh, để học sinh có môi trường sống và học tập tốt, nhà trường có trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho học sinh trong khu kí túc xá.

III/ Điều kiện tuyển sinh

  • Điểm thi đại học: tổng điểm đạt 15 điểm trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật: + trình độ N5 (hoặc tương đương) + tại thời điểm xét hồ sơ đã có ít nhất 3 tháng học tiếng Nhật
  • Độ tuổi: Tốt nghiệp THPT / Đại học / Cao đẳng trong 3 năm gần đây (tức là tốt nghiệp từ năm 2016 trở lại). Ưu tiên các bạn vừa tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Ở kí túc xá nửa kỳ đầu tiên.

IV/ Một số hoạt động của trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.